Đầu tư Condotel Hòn Thơm liệu có an toàn như mọi người vẫn nghĩ?

Kênh đầu tư Condotel Hòn Thơm hiện nay đang mưa làm gió trên thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, bộ luật dành cho những dự án bất động sản nghỉ dưỡng này còn chưa rõ ràng và đang đòi hỏi một khung pháp lý nhất định. Mới đây, Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu 3 bộ: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính và Bộ xây dựng chuẩn bị khung pháp lý mới dánh riêng cho loại hình căn hộ Condotel.

dau-tu-condotel-hon-thom-phu-quoc

BÙNG NỔ MẠNH MẼ KÊNH ĐẦU TƯ CONDOTEL HÒN THƠM

Hình thức căn hộ Condotel lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2009. Tuy nhiên, chỉ trong 1 thời gian ngắn sau đó, loại hình mới mẻ này đã nhanh chóng thống lĩnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt và trở thành xu hướng mới được giới đầu tư đặc biệt yêu thích.

Dự án Condotel Hòn Thơm Phú Quốc được đầu tư xây dựng trên quy mô lớn, mang tiêu chuẩn quốc tế 5 sao với rất nhiều tiện ích đẳng cấp và dịch vụ đi kèm. Chưa kể các chính sách bán hàng và cam kết lợi nhuận từ các căn hộ rất hấp dẫn, không thấp hơn 9%/năm khiến cho không ít nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng sinh lời của loại hình mới mẻ này.

phap-ly-dau-tu-condotel-hon-thom

ĐIỂM VƯỚNG MẮC CHƯA ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Tuy phát triển mạnh mẽ nhưng kênh đầu tư Condotel Hòn Thơm cũng như các căn hộ Condotel khác đến nay vẫn gặp rất nhiều khúc mắc về mặt pháp lý. Lí giải điều này, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng chính sự phát triển quá nhanh của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này khiến các nhà làm luật không kịp trở tay, dẫn đến khung pháp lí chưa theo kịp.

Vì chưa có khung pháp lý cụ thể nên các vấn đề về thủ tục đầu tư, giao đất, quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án và bàn giao căn hộ Condotel Hòn Thơm đến tay nhà đầu tư thế nào cho đúng luật cũng là điều gây hoang mang cho cả chủ lẫn khách đầu tư. Tuy nhiên, với sự uy tín của chủ đầu tư, nhiều khách hàng vẫn tin tưởng và hợp tác cho đến hiện tại.

anh-dau-tu-condotel-hon-thom

QUYỀN LỢI NHÀ ĐẦU TƯ CÓ ĐƯỢC ĐẢM BẢO?

Để bảo quyền lợi chính đáng cho các nhà đầu tư Condotel Hòn Thơm, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cũng kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các bộ, ngành liên quan sớm đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận cho loại hình này. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu các bộ: Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng và Bộ Tài chính cần nhanh chóng chuẩn bị khung pháp lý cho loại hình căn hộ Condotel.

Các Bộ ban ngành cần sửa đổi, bổ sung quy định về việc phân loại và cơ chế sử dụng đất hỗn hợp sao cho phù hợp với loại hình này. Đồng thời cần có những quy định rõ ràng về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất dành riêng cho Condotel Hòn Thơm và các dự án Condotel khác. Như vậy, một khung pháp lý hoàn thiện mới về Condotel sẽ sớm ra đời, xóa tan những hoang mang đang đeo bám giới đầu tư hiện nay.

tong-quan-dau-tu-condotel-hon-thom

Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ để lựa chọn dự án phù hợp khả năng của bản thân cũng như hình thức an toàn nhất để sinh lời tối đa trong tương lai. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, Condotel hiện tại cũng có bước phát triển mới kể cả trong thiết kế xây dựng cũng như về khung pháp lý. Chính vì thế, đây là cơ hội tốt nhất cho khách hàng để đầu tư Condotel Hòn Thơm.

Nguồn: http://condotelhonthom.net/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *